Trần thạch cao là gì? Có những loại trần thạch cao nào?

THE BEST RESELLER PREMIUM ACCOUNT WITH PAYPAL
cheapaccountpremium.com

The reason you should choose us?
Our website is secure https certificate to ensure user safety
- We sell premium account of the world's most popular, We are always improving the quality of the best service
- We work 100% reputable and high sense of responsibility
- Accept payment via PayPal, Visa Master Card, Credit Card, Webmoney, Pay with Bitcoin, Litecoin, or other Altcoins via CoinPayments.net100% Safe, Comfortable, Simple and Fast.
- Reasonable price, Support enthusiasm. - Currently we have had over 9000 orders successful

Trần thạch cao là gì? Các loại trần thạch cao phổ biến? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người trước khi bắt tay vào xây dựng ngôi nhà của mình. Dựa vào kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin cơ bản nhất về trần thạch cao để khách hàng có nhu cầu sẽ dễ dàng tìm hiểu được đầy đủ những thông tin cần thiết.
Trần thạch cao là gì?
Trần thạch cao là trần nhà làm được từ các tấm thạch cao được cố định chắc chắn trên trần nhà. Ngoài tên gọi trần thạch cao, loại vật liệu này còn được gọi là trần giả – thường được dùng rất phổ biến trong thị trường Việt Nam.
Trước đây, ngoài thạch cao người ta còn dùng các vật liệu khác như ván ép, sau đó sơn lại rồi dán simili. Ngoài ra còn một số loại trần nhà khác được làm bằng simili, đệm mút cho các không gian có diện tích nhỏ để cách âm. Các loại trần thạch cao có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, bền chắc và thi công nhanh hơn các loại vật liệu khác.

Kết cấu trần thạch cao
Trần thạch cao có kết cấu bao gồm các phần sau: khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn bả và các vật tư phụ liệu liên quan. Ưu điểm của khung xương thạch cao là làm trụ chính để gắn kết các mảnh thạch cao, để tăng tính chịu lực cho công trình.
Tấm trần thạch cao có tác dụng tạo mặt phẳng thông qua vít chuyên dụng. Lớp sơn bả tạo độ mịn và đều màu tạo vẻ đẹp cho trần nhà.
Có hai loại trần thạch cao cơ bản là trần nổi và trần chìm. Trần nổi được thi công bằng cách thả từ trên xuống từng tấm thạch cao có kích thước được tính toán kĩ lưỡng. Ưu điểm của loại trần này là nếu sau này cần sửa chữa điện thì dễ dàng thay đổi mà không tốn quá nhiều công sức.
Còn trần chìm được thi công bắt từng vít vào từng miếng thạch cao, cố định bằng nhôm sau đó ghép các tấm thạch cao vào. Ưu điểm của loại trần này là tạo mặt phẳng hoàn thiện không thấy cái mấu ghép.
Các loại trần thạch cao phổ biến?
Hiện nay trên thị trường có một số loại trần thạch cao phổ biến như trần thạch cao chịu nước, trần thạch cao chống ẩm, trần thạch cao tiêu âm, trần thạch cao chống nóng… Mỗi loại sẽ có những đặc điểm phù hợp với từng không gian nhà riêng biệt.
Trần thạch cao chịu nước
Đối với trần thạch cao chịu nước bản chất không phải là thạch cao mà là những tấm trần xi măng trộn với sợi Cellulo. Đây là tên gọi mà các người thợ thường hay sử dụng. Về cơ bản loại trần này cũng giống với các loại thạch cao thông thường, khác biệt nằm ở chỗ, cấu tạo của loại trần này có tấm chịu nước ngay bề mặt trần, chống thấm hút.
Trần thạch cao chống ẩm
Trần thạch cao chống ẩm được phủ một lớp sơn chống thấm và 2 lớp vải thủy tinh ở mặt trược và mặt sau giúp cho vật liệu đạt được khả năng chống thấm, chống ấm tối ưu.
Loại trần thạch cao chống ẩm này thường được sử dụng ở những khu vực ẩm ướt như nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc làm mái che cho các khu vực ngoài trời.
Trần thạch cao tiêu âm
Một loại cao thạch trần khác có tên gọi khác lạ là trần thạch cao. Đây là loại trần được phủ một lớp giấy đặc biệt vừa thân thiện với môi trường vừa giúp cho không gian nhà bạn yên tâm.
Đây là loại thạch cao được sử dụng rất nhiều trong môi trường cần chất lượng âm thanh tốt như các phòng, hội trường, phòng karaoke ..
Này trần loại còn tránh để âm thanh vọng ra ngoài gây ảnh hưởng đến người xung quanh.
Trần thạch cao chống nóng
Trần thạch cao chống nóng sẽ giúp không gian nhà bạn mát mẻ hơn. This is the most of the top of the light trần thạch cao trên thị trường hiện nay.

Công dụng của trần thạch cao?
Trần thạch cao có nhiều công dụng nổi bật như cách âm, cách nhiệt tốt, đa dạng mã mẫu. Các loại thạch cao hiện nay đều có đặc tính nhẹ và công nghệ tạo bọt hiện đại. Ngoài ra, các trần loại này cũng không bắt lửa vì thế sẽ mang lại an toàn cho người sử dụng.
Trần thạch cao còn khá thân thiện với môi trường và người sử dụng, các cấu hình hợp chất, nên loại sản phẩm này đều tốt và không độc hại vì thế có thể tái sử dụng. Mẫu mã của các loại trần cũng rất đa dạng có thể giúp bạn tạo, không gian của mình thật sự hoàn toàn mà không quá nhiều sức mạnh.
Điểm ưu tiên của trần nhà thạch cao
Điểm ưu tiên của trần nhà cao
Trần nhà thạch cao có ưu điểm là mắt, độ, mát và cách âm. Ngoài ra, các loại thạch cao đều có đa dạng mã, hoa văn phong phú chống nắng và chống thấm hiệu quả. Hiện nay trên thị trường trần thạch cao có nguồn gốc đa dạng từ Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản… giá ở mỗi trường đều có sự khác biệt.
Nhược điểm của trần thạch cao
Trần thạch cao rất kỵ nước, trước khi lắp ráp bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng tôn hoặc mái, tuyệt đối không được để lỗ tiến hành. Nếu thạch cao bị thấm nước lâu sẽ bị ố vàng và rất xấu, để khắc phục, mất rất nhiều thời gian. Tuổi thọ của tầng thạch cao từ 5 đến 10 năm.
Ngoài ra, lâu dài thạch cao sẽ được co lại để xuất hiện theo cách nứt vỡ mất thẩm mỹ.
Trần thạch cao phù hợp với rất nhiều nội thất khác nhau. Thông thường các nhà không gian ở trang trí thêm trần thạch cao sẽ trở nên quan trọng và bắt mắt hơn. Tuy nhiên nếu trần nhà quá thấp, thì việc sử dụng thạch cao có thể khiến không gian trở nên bí bách hơn.
 
THE BEST RESELLER PREMIUM ACCOUNT WITH PAYPAL
cheapaccountpremium.com

Top