Tên gọi “Yến Sào” bắt nguồn từ đâu ?

THE BEST RESELLER PREMIUM ACCOUNT WITH PAYPAL
cheapaccountpremium.com

The reason you should choose us?
Our website is secure https certificate to ensure user safety
- We sell premium account of the world's most popular, We are always improving the quality of the best service
- We work 100% reputable and high sense of responsibility
- Accept payment via PayPal, Visa Master Card, Credit Card, Webmoney, Pay with Bitcoin, Litecoin, or other Altcoins via CoinPayments.net100% Safe, Comfortable, Simple and Fast.
- Reasonable price, Support enthusiasm. - Currently we have had over 9000 orders successful

bapbapbap

Member
Từ “Yến” là tên gọi của loài chim yến. Từ “Sào” có nghĩa là tổ. Nên yến sào còn gọi là to yen sao xuat khau di My . Trước đây thì yến sào chỉ được thu hoạch tại các vách đá cao, trên các đảo yến ngoài khơi xa nên số lượng rất ít, trở thành món ăn quý hiếm.1. Tổ yến – Thần dược quý hiếm
Vào những mùa sinh sản trong năm, chim yến thường xây tổ cho mình để chuẩn bị “nằm ổ” và chúng thường xây khoảng 35 ngày.

Khi “xây”, chim yến dùng nước dãi được tiết ra từ cặp tuyến dưới lưỡi thành những phiến mỏng sau đó bện chúng vào nhau và sau đó dính trên những vách đá cheo leo hay mỏm núi hiểm trở.

Chính bởi sự khó khăn khi khai thác và việc chiết xuất ra những phiến yến mỏng trên vách núi của loài yến không hề nhiều mà loại tổ yến tự nhiên này được coi là thần dược vô cùng quý hiếm.

Để giúp người dùng hiểu rõ nhất về từng sản phẩm tổ yến, Sâm Yến Linh Chi xin giới thiệu những thông tin chi tiết nhất về yến trắng – Một trong những loại yến với công dụng được mệnh danh là thần dược.

2. Yến trắng là gì ?
Tổ yến khi phân loại theo màu sắc sẽ có 3 loại chính bao gồm bạch yến (yến trắng), hồng yến (yến hồng), huyết yến (yến đỏ).

Trong số đó thì yến trắng chiếm đến 90% lượng tổ yến trên toàn thế giới và 10% còn lại là yến hồng và yến đỏ. Do đó, đã có rất nhiều thắc mắc xung quanh bạch yến.

Trong đó thắc mắc có phải tổ yến càng trắng càng tốt hay không được nhiều người quan tâm nhất.

3. Lợi ích tuyệt vời của “thần dược” mang tên yến trắng
Như mọi người đều biết yến sào có rất nhiều công dụng đồng thời cũng là món quà quý do thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

Chúng mang lại nhiều tác dụng phục lớn như hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng và hồng cầu, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng….

Thành phần dinh dưỡng của yến sào bao gồm 18 loại acidamin và một số hàm lượng rất cao như serine, tyrosine, phenylalanine, proline, acid aspartic…

Ngoài ra, có các khoáng chất rất cần cho cơ thể. Yến sào giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hấp thụ hiệu quả các chất dinh dưỡng và giúp con người có những giấc ngủ ngon.

 • Giảm căng thẳng mệt mỏi.
 • Tăng cường độ ẩm.
 • Giảm nếp nhăn.
 • Chống lão hóa.
 • Giúp da mịn màng, săn chắc.
 • Hỗ trợ việc cải thiện hệ hô hấp.
 • Giảm huyết áp.
 • Cải thiện chức năng tim.

Tổ yến mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
4. Yến trắng có phải càng trắng càng tốt ?
Như đã nói ở trên thì tổ yến được tạo ra từ nước bọt của loài chim yến, do đó việc chim yến ăn gì cũng có phần ảnh hưởng đến màu sắc cũng như độ trắng của tổ yến.

Thông thường thì thức ăn của chim yến là các loài côn trùng nhỏ và phụ thuộc vào từng vùng kiếm ăn mà màu của tổ yến có sự khác biệt ít nhiều.

Thông thường, bạch yến có màu trắng ngà hoặc hơi vàng. Do đó thắc mắc “Tổ yến càng trắng càng tốt thì điều này là không đúng, vì nếu tổ yến quá trắng có thể do sử dụng chất tẩy trắng.

Màu trắng ngà hoặc hơi vàng là màu đặc trưng của bạch yến. Do đó, khi bạn mua yến sào mà nếu màu quá trắng thì rất có thể đây là hàng kém chất lượng đã qua xử lý bằng chất tẩy để làm sạch yến.

Thêm vào đó, quy trình tinh chế tổ yến đảm bảo chất lượng cực kỳ công và nếu người dùng áp dụng cách thức này thì người bình thường chỉ có thể làm sạch từ 1 – 1.5kg yến/tháng. Trong khi đó, nếu làm trắng yến bằng thuốc tẩy, mỗi ngày 1 người có thể làm sạch đến 20kg.
5. Làm sao biết được tổ yến bị tẩy trắng
Để nhận biết yến trắng bị tẩy trắng hay không, người dùng khi mua hãy xem xét những yếu tố sau đây:

 • Mùi của tổ yến: Tổ yến có mùi hôi nồng, mùi tanh lòng trắng trứng, còn mùi chất tẩy trắng, mùi hơi hắc hoặc khét thì đây là mùi của yến sào đã bị dùng thuốc tẩy trắng.
 • Màu của tổ yến: Yến sào bị tẩy trắng sẽ có màu trắng toát trong khi yến sào được làm sạch tự nhiên sẽ có màu trắng ngà ngả sang hơi vàng.
 • Độ nở của yến: Yến bị tẩy trắng sẽ phải ngâm từ 2 – 4 tiếng rồi mới chế biến hay chưng yến đến 3 – 4 tiếng. Yến sào thật rất mau mềm và mau nở khi ngâm và chưng.
Với những thông tin bổ ích trên, người dùng chắc chắn đã nắm rõ về yến trắng cũng như yến sào. Hy vọng qua những thông tin cần thiết trên, bạn sẽ có thêm kiến thức về yến sào, tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.
 
THE BEST RESELLER PREMIUM ACCOUNT WITH PAYPAL
cheapaccountpremium.com

Top