Không phải nha chung cu 50m2 dep ai cũng chọn lựa được

Phamdanght

New Member
#1
nhà chung cư 50m2 Phòng bếp của căn hộ được thiết kế thông minh, nó vẫn có đầy đủ các vật dụng nhu yếu để bạn có thể tự tay nấu những món ăn mình thích. Các lọ thủy tinh lớn dùng để lưu trữ những gia vị khô với các màu sơn khác nhau sẽ làm cho phòng bếp trở nên ấn tượng hơn. Phía sàn bếp được lát gạch hình 3 chiều với màu sắc trung tính làm cho căn phòng biến thành mát mẻ hơn.
Căn hộ cực cool này tận dụng tông màu trung tính. Với diện tích 46m2, căn hộ chỉ có một phòng chức năng là khu vực chung của nơi tiếp khách và phòng ngủ. Một chiếc giường ẩn vào chiếc tủ làm bằng gỗ, có thể gấp gọn dễ dàng khi không nhu yếu giúp hà tiện không gian một cách hiệu quả.
hiện tại các căn căn nhà nhỏ giá rẻ được nhiều người ưa chuộng do đáp ứng được nhu cầu của nhiều gia đình.
Inhome là công ty thiết kế nội thất cho các văn phòng, căn hộ,... với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường. Khi cần thiết kế nội thất chung cư thì người dùng nên lưu ý những điều sau:
thứ 1 người dùng cần lựa chọn những kiến trúc sư uy tín. Tại Inhome có một đội ngũ kiểu dáng sư với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, thiết kế nhiều công trình lớn sẽ giúp bạn thiết kế nội thất căn hộ 50m2 một cách hoàn hảo và hợp lí nhất. khách hàng chỉ cần nêu ý tưởng với kiến trúc sư kết hợp với việc tham khảo ngôi nhà và họ sẽ có một bản thiết kế nội thất hoàn hảo.
Thứ hai trong thiết kế thi công nội thất, phải có sự hài hoà giữa các nội thất.
- Do ngôi nhà có diện tích nhỏ 50m2 nên khi thiết kế yêu cầu ý tưởng chủ đạo, phong cách trang trí, màu sơn của tường của nội thất, tông màu chủ đạo để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của căn hộ.
- Các nội thất cần có kích thước cân đối không nên quá to cái quá nhỏ, do diện tích nhỏ nên cần nội thất nhỏ như vậy căn hộ không chật chội.
- Tránh việc tạo các không gian quá khách biệt, căn hộ 50m2 sẽ bị chia cắt khiến nó càng nhỏ, không tạo được sự tương đương.
- phù hợp với phong thủy gia chủ. Theo quan niệm phương Đông, phong thủy là một yếu tố quan trọng đến nhựa sống của gia đình. Hợp phong thủy gia đình sẽ thịnh vượng, hạnh phúc và tiền tài.
Để có một căn hộ như ý thì nội thất là một yếu tố quyết định, với căn hộ nhỏ thì thiết kế nội thất căn hộ căn hộ 50m2 là một thế mạnh của Inhome. Dù khu vực nhỏ nhưng với bàn tay của các kiến trúc sư Inhome thì các bạn cũng sẽ có một bản thiết kế nội thất chung cư đẹp mà không gian thoải mái sống.

Một căn hộ chung cư cũ, nhiều khi bạn sẽ làm được nhiều hơn những gì bạn thấy. Việc tận dụng tất cả các không gian của ngôi nhà dù rất nhỏ mang lại hầu hết cảm xúc khác nhau. Hành lang nhỏ được bố trí với tông màu đỏ, một chiếc ghế bành và một bàn uống nước gọn gàng xóa đi sư ngại ngùng của những vị khách lần đầu ghé thăm.
 
#2
Nghi lễ nhập trạch là nghi lễ cuối cùng trong việc tiến hành làm nhà, sinh sống trong nhà mới sau khi động thổ và cất nóc. Để hoàn thiện nghi lễ và tiến hành ở trong nhà mới. Nghi lễ này bao gồm một số việc như chọn ngày giờ đẹp, chọn mâm lễ cúng và đặc biệt không thể thiếu đó là chọn văn cúng nhập trạch phù hợp. Bài cúng nhập trạch có nhiều loại khác nhau như: Văn cúng nhà thuê, văn cúng chung cư, văn phòng, nhà mới… Trong bài viết này, ANAMO giới thiệu đến bạn bài cúng nhập trạch nhà mới chuẩn nhất, được sử dụng nhiều nhất:
Bài văn khấn cúng lễ nhập trạch về nhà mới (Bài 2 – Cúng Gia Tiên) bàn thờ treo tườngCác bước tiến hành nhập trạch nhà mới

Các bước thực hiện lễ cúng nhập trạch về nhà mới đúng cách diễn ra tuần tự như sau

Bước 1:  • Gia chủ dọn dẹp và mang các vật dụng mang tính tượng trưng vào nhà trước như một cái chiếu (hoặc một cái đệm) đang sử dụng.

  • Sau đó , gia chủ mang tiếp bếp vào nên sử dụng bếp ga, bếp có ngọn lửa.

  • Những thành viên khác trong nhà đi theo sau và mang theo tiền của, Thêm vào đó là mang những vật dụng khác trong ngôi nhà vào

Bước 2: Lễ vật cúng đã chuẩn bị trước được gia chủ bày biện chu đáo để lên bàn, mâm cúng và kê theo hướng đẹp với gia chủ.

Bước 3: Tự tay gia chủ thắp nhang vào một bát nhang đây là sự liên lạc giữa thế giới trần và tâm linh.

Bước 4: Gia chủ đọc cúng nhập trạch về nhà mới để xin nhập trạch và xin phép Thần linh rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng và bắt đầu đọc văn khấn lễ nhập trạch gồm hai phần: Văn khấn Thần linh và Văn khấn cáo yết gia tiên.

Bước 5: Đun nước, pha trà dâng Thần linh và Gia tiên (mục đích là để khai bếp).

2 Bài văn khấn nhập trạch nhà mới quan trọngBài văn khấn cúng lễ nhập trạch về nhà mới (Bài 1 – Cúng Thần Linh)

Nam mô a di đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân, Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh

Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con công trình viên mãn, hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật. Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tìn chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần

Bài văn khấn cúng lễ nhập trạch về nhà mới (Bài 2 – Cúng Gia Tiên)

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (ghi họ tộc chỗ này) GIA TẠI THƯỢNG

CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI….. GIA TIÊN LINH.

Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ……………….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con xuất nhập bình an, lộc tài thạnh vượng, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Cúi mong Anh linh Tiên Tổ chứng giám, thọ cảm ân sâu.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Trên đây, ANAMO đã giới thiệu đến bạn đọc bài văn cúng nhập trạch được sử dụng cho nhà mới xây. Để hiểu rõ hơn về nghi thức nhập trạch cũng như các đồ lễ cúng, tìm đọc các bài viết khác của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích khác.
 
Top