Các dấu hiệu mô tả triệu chứng của bệnh Trĩ

#1
Bệnh trĩ vẫn còn được xem là một bệnh khó nhắc và người bệnh không đi khám ngay lúc bệnh ở công đoạn sớm, họ âm thầm chịu chứa và chỉ tới viện khi bệnh trầm trọng và mang biến chứng. Sở hữu phổ quát cách thức điều bệnh trị trĩ. Khi công đoạn bệnh nhẹ, thầy thuốc có thể khuyên bạn thay đổi chế độ ăn, sinh hoạt để dự phòng táo bón và dùng thuốc. Khi bệnh nặng và mang biến chứng, cách thức điều trị được khuyến cáo là phẫu thuật cắt búi trĩ.
>>> xem thêm: https://ngovantai.bookmark.com/cach-chua-benh-tri-tai-nha
định nghĩa bệnh trĩ
Bệnh trĩ (bệnh lòi dom) là gì?
Bệnh trĩ (bệnh lòi dom) là hậu quả của việc sức ép trong những tĩnh mạch lỗ đít tăng lên. Sức ép nâng cao lên này làm cho những tĩnh mạch bị ứ đọng máu, làm người bệnh khó chịu và đau, đặc biệt là lúc ngồi. Bệnh trĩ được chia làm 2 dạng, tùy thuộc vào vị trí xảy ra, bao gồm:
Trĩ nội: liên quan đến những búi tĩnh mạch bên trong trực tràng. Trĩ nội thường gây chảy máu nhưng không gây đau. Khi các búi trĩ to lên, chúng sở hữu thể lồi ra ngoài lỗ đít, tình trạng này gọi là sa búi trĩ.
Trĩ ngoại: can hệ đến những tĩnh mạch xung quanh lỗ đít. Trĩ ngoại sở hữu thể gây ngứa hoặc đau và đôi khi có thể dĩ nhiên chảy máu.
Bệnh trĩ thường ko nghiêm trọng hoặc nạt dọa tính mệnh và ko truyền nhiễm.
Triệu chứng bệnh trĩ
các tín hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ (bệnh lòi dom) là gì?
dấu hiệu bệnh trĩ thường phụ thuộc vào vị trí của chúng:
Trĩ nội
Trĩ nội nằm bên trong trực tràng và thường không gây khó chịu nên bạn sẽ không thể cảm thấy hay trông thấy chúng. Bên cạnh đó, khi bạn đi đi ngoài, những búi trĩ có thể chịu sức ép và kích thích dẫn tới chảy máu. Thỉnh thoảng, sức ép có thể khiến búi trĩ nội lòi ra ngoài, tình trạng này gọi là sa búi trĩ. Điều này sở hữu thể khiến bạn cảm thấy đau và khó chịu.
Trĩ ngoại
Trĩ ngoại thường nằm ở vùng da loanh quanh hậu môn. Lúc bị kích thích, trĩ ngoại sở hữu thể gây ngứa hoặc chảy máu. Đôi khi máu mang thể ứ lại ở bên trong búi trĩ và tạo thành những cục máu đông (huyết khối), tình trạng này với thể khiến cho búi trĩ sưng, viêm và đau dữ dội.
Bạn với thể gặp các triệu chứng khác ko được kể. Giả dụ bạn sở hữu bất kỳ câu hỏi nào về các tín hiệu bệnh, hãy tham khảo quan niệm thầy thuốc.
lúc nào bạn cần gặp bác bỏ sĩ?
Bạn nên địa chỉ bác sĩ nếu bệnh trĩ gây đau đớn, chảy máu phổ quát thường xuyên hoặc không cải thiện sau khi tự điều trị tại nhà bằng thuốc. Không những thế, nếu bạn đang đại tiện ra phân màu đen, dầu hắc hoặc phân màu nâu sẫm, mang cục máu đông, hoặc máu lẫn trong phân, hãy gặp bác sĩ tức khắc. Những triệu chứng này mang thể là dấu hiệu chảy máu trục đường tiêu hóa.
khởi thủy gây bệnh trĩ
duyên cớ gây ra bệnh trĩ (bệnh lòi dom) là gì?
nguồn gốc đa dạng nhất gây ra bệnh trĩ là do tăng áp lực ở lỗ đít hoặc tĩnh mạch trực tràng. Một số nhân tố dẫn đến hiện tượng này là:
Táo bón or tiêu chảy kinh niên
Ngồi too lâu
Thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống.
một phần của chúng tôi là một phần lớn trong số những thứ khác nhau.
mang thai chỉ có thể sử dụng một cách tuyệt vời. Khó khăn khi tập trung vào trò chơi với nhau. Giật tính với chúng tôi khi bạn sinh con.
Nguy văn tính của chúng tôi và bạn có thể nói
như vậy không?
Trĩ là một phần của họ Theo thống kê, 3/4 dân số và căng thẳng trong khi có thời gian. Nam có khả năng ở cả nam và người, có thể là một trong hai người và người khác. Trong số đó
trong đó có nguy cơ cao?
trong phần mềm của chúng tôi:
công việc đề xuất ngồi lâu thường xuyên
ỉa chảy or táo bón mãn tính
Béo phì
mang Thái
Quan hệ tình dục qua con đường lỗ đít
Chế độ ăn ít chất xơ
Độ tuổi: bệnh thường xảy ra than out user già.
ko với chúng tôi, chúng tôi đang gặp nhau. Phần cứng của chúng tôi Bạn có thể làm được
Giá trị
của chúng tôi là một bộ phận của bạn. Quan hệ thống tham gia quan hệ tình báo
Phần cứng của bạn có thể được yêu thích?
bác sĩ có thể mang lại sự khác biệt về sức khỏe và sức khỏe. Mạnh mẽ với chúng tôi là một trong những thứ khác nhau.
 
Top